05:40 ICT Thứ bảy, 20/12/2014
Thông báo từ Hệ thống
Nên chú ý Nên chú ý: Undefined variable: alias in file /includes/blocks/global.album.php on line 18

Trang nhất » DANH MỤC » THÔNG TIN CHUNG

Hội nghị cán bộ, nhà giáo &người lao động.

Thứ ba - 13/11/2012 07:27
Ký cam kết thi đua trong năm học 2012 - 2013

Ký cam kết thi đua trong năm học 2012 - 2013

 

 

 

BẢNG THAM LUẬN TỔ KHỐI MẦM + HỌA MI

GIÁO DỤC BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

   Kính thưa các vị đại biểu, BGH cùng toàn thể đại hội thay mặt cho tổ khối Nuôi dưỡng tôi xin thông qua bảng tham luận “ Giáo dục về biển, đảo cho trẻ em mầm non

Như chúng ta đã biết,  Lịch sử hiện nay trình bày dàn trải, la liệt các sự kiện, nặng nề, nhàm chán; thừa những cái không cần thiết nhưng lại thiếu một số nội dung cơ bản tiêu biểu.

Trong đó, một nội dung quan trọng mang tính thời sự hiện nay là sự thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ cùng chủ quyền  đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên biển Đông 

 

Tôi cho rằng, giáo dục về biển, đảo cho trẻ là vô cùng cần thiết cần tiến hành theo những lộ trình nhất định, qua từng cấp học cần tăng dần khối lượng kiến thức. Cụ thể, đối với bậc học mầm non có thể duy trì cách thức tuyên truyền giáo dục như lồng ghép nội dung về biển, đảo thông qua hình thức kể chuyện lịch sử, vẽ tranh, dã ngoại hay xem phim ảnh… Thông qua những tiết học đó, các em học sinh sẽ hình thành ý niệm, hình dung được Tổ quốc mình còn có những vùng biển, đảo rất giàu có, chứ không chỉ có diện tích trên đất liền.

Ngoài ra Gv, cần hiểu rõ về căn cứ pháp lý và lịch sử khẳng định chủ quyền biển, đảo, phải mở rộng, gợi mở những giá trị to lớn của biển, đảo; những hành động, biện pháp khai thác tiềm năng, thế mạnh và nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo một cách hiệu quả.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, trong năm học mới 2012 - 2013, tất cả các cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học và đại học sẽ được học về giáo dục tài nguyên môi trường, biển, hải đảo.

Tuyên truyền, giáo dục về biển, đảo là Điều vô cùng quan trọng vì cả người dạy và người học phải thật sự kiên trì, bền bỉ, tiến hành liên tục theo phương châm “mưa dầm, thấm lâu”. Nếu chúng ta mang tâm lý “ăn xổi”, mong có hiệu quả ngay thì chắc chắn sẽ phải đối mặt với thất bại.

Để thế hệ trẻ hiểu được chủ quyền biển, đảo của nước ta, không có cách nào tốt hơn là đưa chương trình biển, đảo vào giáo dục từ lưa tuổi mầm non.

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo có nhiều chương trình, đề án phục vụ cho nhiệm vụ này. Cụ thể nhất là kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng vừa qua, vấn đề biển, đảo đã được đưa vào nội dung thi.

Cùng với đó là việc triển khai đề án “Tăng cường công tác giáo dục về tài nguyên và môi trường biển, hải đảo vào chương trình giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2010-2015”; Tổ chức chương trình tập huấn về nội dung biển, đảo Việt Nam đối với các giáo viên, CNQL.

Như vậy, rõ ràng ngành giáo dục đã bắt đầu có chuyển biến tích cực nhằm giúp trẻ nâng cao ý thức về biển, đảo quê hương.

Chính vì vậy, năm nay khi bắt đầu đưa chương trình “ Tài nguyên, biển đảo” thì tôi liền nghĩ ra một cuộc thi rất thú vị mang tính thời sự nhưng lại vô cùng bổ ích. Đó là cuộc thi “ Bé vẽ về Biển đảo Việt nam”. Tôi nghĩ, nhất định đây sẽ là hội thi được sự ủng hộ và tin yêu của đông đảo quý phụ huynh và tập thể nhà trường.

Vấn đề biển đảo nóng bỏng và còn dài, tuy nhiên Bài tham luận của tôi xin tạm dừng tại đây. Chúng ta sẽ còn bàn về biển đảo Việt nam trong thường xuyên hơn trong thời gian sắp tới.

Với bài tham luận trên, tôi mong muốn nhận được sự đồng tình ủng hộ của các bạn.

Cuối cùng tôi xin kính chúc các vị đại biểu cùng toàn thể đại hội mạnh khỏe. Chúc đại hội thành công tốt đẹp..

Xin chân thành cảm ơn@!

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Ngọc Bich

Nguồn tin: mimosa.dayhoc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu về trường MIMOSA

Giới thiệu chung về trường mầm non MIMOSA-Đà Lạt

Giới thiệu chung về trường mầm non MIMOSA-Đà Lạt Trường mầm non MIMOSA đóng trên địa bàn phường 2 thành phố Đà Lạt, đối diện với cổng Ban chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng, trường thành lập năm 2010 với khuôn viên rộng đẹp và trang thiết bị hiện đại phù hợp với hoạt...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về trường mầm non MIMOSA?

Là một trường có khuôn viên rộng, đẹp, thoáng mát

Phòng học và trò chơi rất phụ hợp với bé

Có đội ngũ kinh nghiệm và giàu tình cảm

Tất cả các ý kiến trên

Hình ảnh hoạt động các Bé

Ảnh đẹp của bé 2011
90 photos | 16453 view
Hình ảnh của các bé
27 photos | 14784 view

+ Xem tất cả